Lợi ích từ phương pháp châm cứu, bấm huyệt

Châm cứu, bấm huyệt là 1 phương pháp điều trị trong y học cổ truyền đem lại hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị bệnh. Châm cứu là một hình thức điều trị bằng hình thức đâm những cây kim qua da tại các điểm cụ thể trên cơ thể, và ở các độ sâu khác nhau.

Làm giảm các cơn đau mạn tính

Tác dụng giảm đau là một trong những tác dụng hàng đầu của phương pháp chữa bệnh bằng chấm cứu, bấm huyệt mà bệnh nhân có thể cảm nhận ngay từ lần trị liệu đầu tiên. Với tác dụng tuyệt vời này, những người mắc các bệnh mạn tính có cơ hội thoát khỏi đau đớn, đặc biệt là những cơn đau dai dẳng, đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy. Nhờ những tác dụng tuyệt vời này mà châm cứu, bấm huyệt càng khẳng định vai trò của mình trong công tác điều trị bệnh.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Nhiều nghiên cứu của các thầy thuốc trong lĩnh vực y học cổ truyền cho biết, châm cứu, bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa sử dụng phương pháp kết hợp châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc.

Cải thiện và nâng cao vẻ đẹp làn da

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, châm cứu, bấm huyệt giúp kích thích tuần hoàn máu, săn chắc cơ mặt và thúc đẩy sản xuất collagen. Chính vì vậy, phương pháp này không chỉ giúp căng da mặt mà còn đẩy lùi dấu hiệu lão hóa và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Giúp hệ thần kinh làm việc tốt hơn

Một trong những công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ châm cứu bấm huyệt không thể bỏ qua đó là đả thông kinh mạch giúp cho con người ta dễ tĩnh tâm, thư thái và dễ dàng kiểm soát trạng thái của mình tốt nhất. Chính vì vậy mà phương pháp này được các bác sĩ vật lý trị liệu sử dụng ngày càng nhiều cho các trường hợp bệnh nhân hay căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Nhờ những tác dụng kì diệu của châm cứu, bấm huyệt tới sức khỏe làm đẹp của con người mà phương pháp này ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng có thể thực hiện và ai cũng có thể ứng dụng được phương pháp này. Để đạt được hiệu quả như mong muốn và tránh những trường hợp đáng tiếc, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín, được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Với ứng dụng phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với sử dụng thuốc mở ra hướng đi mới quan trọng trong công tác điều trị bệnh hiệu quả. Những nghiên cứu mới đây cho biết, những bệnh nhân sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt mang lại hiệu quả cao hơn đến 47% so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc. Khi có sự kết hợp của hai phương pháp này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều

Châm cứu tại nhà
Châm cứu tại nhà

Xin xem thêm tại:

Phục hồi chức năng tại nhà.

Thông tắc tia sữa tại nhà.

Điều trị đau cổ vai gáy tại nhà.

Gọi ngay